Sunday, 22/05/2022 - 18:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học A Thị Trấn Văn Điển
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH “THÁNG NÓI KHÔNG VỚI NHỰA DÙNG MỘT LẦN”

Nhằm giáo dục cho các học sinh lối sống xanh, xây dựng nhận thức và định hướng các em học sinh giảm thiểu, hạn chế, từ chối đồ nhựa sử dụng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần, túi ni lông tự phân hủy, túi dệt từ sợi ni lông sử dụng nhiều lần để từ đó hình thành ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường - ngôi nhà chung Trái đất.

 

Trong tháng 11, trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển đã phát động chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” với mong muốn nâng cao nhận thức, giáo dục, thay đổi thói quen ứng xử với nhựa dùng một lần của học sinh.

Chúng ta đều biết, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn, cốc nhựa dùng một lần…) là mối đe dọa toàn cầu đối với hệ sinh thái và môi trường sống. Với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới. Đáng báo động khi mỗi năm lượng rác thải nhựa do con người thải ra có thể phủ kín 4 lần diện tích bề mặt trái đất. Điều này thực sự khủng khiếp nếu mỗi người không có ý thức chung tay loại bỏ rác thải nhựa khỏi cuộc sống cộng đồng.

Nhằm giáo dục cho các học sinh lối sống xanh, xây dựng nhận thức và định hướng các em học sinh giảm thiểu, hạn chế, từ chối đồ nhựa sử dụng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần, túi ni lông tự phân hủy, túi dệt từ sợi ni lông sử dụng nhiều lần để từ đó hình thành ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường - ngôi nhà chung Trái đất, Liên đội trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển tuyên truyền, giáo dục kỹ năng "Nói không với rác thải nhựa" năm học 2021-2022 qua hình thức trực tuyến với những video sống động, trò chơi thu hút sự quan tâm của học sinh.

 

 

Đồng thời, tổ chức cuộc thi “Nhà khoa học nhí tài ba năm học 2021-2022” dành cho học sinh, nhằm khuyến khích các em sử dụng những sản phẩm thay thế, thân thiện với môi trường ngay tại nhà trường, tại nhà, trong quá trình học trực tuyến, chụp ảnh, quay clip các sản phẩm tái chế tự làm để đăng tải trên trang Padlet của nhà trường.

          Một số hình ảnh và clip các bạn học sinh của trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển tham gia cuộc thi “Nhà khoa học nhí tài ba” nhằm hưởng ứng chương trình "Tháng nói không với nhựa dùng một lần”

 

 

 

Bên cạnh đó, quý độc giả có thể truy cập vào đường link sau để xem toàn bộ sản phẩm của các nhà khoa học nhí đại tài của trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển: https://padlet.com/luckhanh90/hfp01lvpzu9wnzka

Các bạn nhỏ của trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển rất giỏi và sáng tạo đúng không mọi người! Chúng ta hãy cùng chung tay vì một Trái Đất xanh – sạch – đẹp, không còn rác thải nhựa nhé!

#TuanLeNoiKhongVoiNhuaDungMotLan

#ViMotVietNamNangDongVaXanh

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 13
Tháng 05 : 2.301
Năm 2022 : 13.693