HÂN HOAN CHÀO ĐÓN HỌC SINH LỚP 1 (Năm học 2021 - 2022)

Chào mừng quý vị phụ huynh cùng các con học sinh thân yêu đến với Trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển!

Trường  được  thành lập từ năm 2008,  nằm ở phía Nam cửa ngõ Thủ đô, tọa lạc tại vị trí trung tâm chính trị, văn hóa của huyện Thanh Trì - Một ngôi trường t hào mang trong mình nhiều sứ mệnh quan trọng!

Nếu ai đã từng đặt chân tới nơi đây, chắc chắn sẽ ấn tượng với khuôn viên khang trang, rộng rãi thoáng mát bởi những hàng cây xanh lá; khu vực học tập và vui chơi được thiết kế hợp lý, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Nhà trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia mức độ I. Trường đầy đủ hệ thống phòng học và phòng chức năng phục vụ hơn 1000 học sinh cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các phòng học đều được trang bị máy tính, máy chiếu, bàn ghế sắp xếp gọn gàng, phù hợp, đảm bảo ánh sáng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy học. Đặc biệt, trường được UBND huyện Thanh Trì trang bị 1 phòng học thông minh có hệ thống trang thiết bị hiện đại, giúp học sinh nhà trường được trải nghiệm với nhiều phương pháp học tập mới.

Thư viện nhà trường đạt Thư viện Trường học Tiên Tiến. Phòng y tế nằm tại khu vực trung tâm tầng 1, thuận tiện cho công tác chăm sóc học sinh. Khu bếp ăn được bố trí đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trường có nhà Thể chất và 1 bể dạy bơi theo đúng quy chuẩn. Các công trình vệ sinh riêng cho giáo viên học sinh đều rất sạch sẽ, an toàn theo đúng quy định tiêu chuẩn quốc gia về yêu cầu thiết kế trường tiểu học.

Trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển hiện là ngôi nhà lớn của hơn 1000 học sinh và 63 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Dưới sự lãnh đạo của Hiệu trưởng Trần Lệ Hằng cùng hai cô phó hiệu trưởng Huỳnh Thị Phương Nam và cô Phạm Thị Tâm, các hoạt động học tập và phong trào của nhà trường luôn gặt hái được nhiều thành tích rực rỡ. Các thầy cô giáo có chuyên môn vững vàng, luôn tích cực cập nhật và bắt kịp những phương pháp dạy học hiện đại, linh hoạt trong các hình thức tổ chức để tạo hứng khởi, niềm say mê học tập, phát triển năng lực cho học sinh. Có nhiều cô giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, cấp Thành phố, được nhận bằng khen của Bộ giáo dục, của chủ tịch UBND Thành phố.

Chất lượng học sinh đại trà luôn ổn định, có nhiều học sinh đt giải ở các sân chơi trí tuệ. Học sinh được chủ động học tập, tự tin thể hiện mình trước tập thể.

Ngoài những giờ học trên lớp, nhà trường cũng chú trọng các hoạt động ngoại khóa, tham quan, trải nghiệm nhằm rèn kĩ năng sống, giáo dục truyền thống, tạo cho các con cơ hội giao lưu, gieo vào tâm hồn các con một cuộc sống tràn đầy âm thanh và màu sắc, giúp học sinh được phát triển một cách toàn diện.

Nhiều năm liền, trường liên tục đạt danh hiệu:Tập thể lao động tiên tiến,Tập thể lao động xuất sắc”; được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu; đạt danh hiệu “Tiên tiến về thể dục thể thao”; được Sở GD&ĐT Hà Nội tặng giấy chứng nhận “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”. Trường vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước.

Với những thành tích đạt được, trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển đã trở thành điểm sáng tiêu biểu của nền giáo dục huyện Thanh Trì, là địa chỉ đáng tin cậy để phụ huynh gửi gắm con em. Tập thể nhà trường đã và đang tiếp tục chung sức, đồng lòng xây dựng một môi trường giáo dục an toàn, hạnh phúc; trở thành nơi ươm mầm tài năng, nơi trao gửi yêu thương và chắp cánh ước mơ cho cho các con học sinh.

Kính chúc các bậc phụ huynh cùng gia đình nhiều sức khỏe, bình an! Chúc các con học sinh luôn chăm ngoan, học tốt và có những năm tháng học tập đầy kỉ niệm dưới mái trường! Hân hoan chào đón các con đến với mái nhà chung mang tên: Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển!

Năm 2021 : 22.306