Sunday, 22/05/2022 - 18:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học A Thị Trấn Văn Điển
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 - 2021

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 - 2021

Chủ điểm: An toàn giao thông

Sách mới: Tài liệu An toàn giao thông

 

 

 

 

 

 

 

 

Tủ sách “An toàn giao thông” giới thiệu sách: Tài liệu giáo dục An toàn giao thông/Trịnh Hoài Thu…- H.: Giáo dục Việt Nam, 2021 - 24tr; 26.5cm.

         Các em thân mến!

       Hôm nay cô sẽ giới thiệu tới các em bộ sách An toàn giao thông từ lớp 1 đến lớp 5 bộ sách được xuất bản năm 2021 do NXBGD phát hành. Đây là bộ sách cung cấp thêm cho các em nhiều kiến thức về luật giao thông và các tình huống giao thông xảy ra trên đường cũng như cách xử lý trong những tình huống khác nhau.

        Tháng 9 là tháng chủ điểm về ATGT, các em sẽ tìm hiểu và đọc các tài liệu liên quan đến chủ điểm về ATGT mà thư viện của trường chúng ta giới thiệu đến.

         Bộ tài liệu gồm 5 cuốn từ lớp 1 đến lớp 5. Mỗi cuốn có 5 bài học, mỗi bài là một chủ đề an toàn giao thông gần gũi với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của các em. Những hình ảnh, tình huống sinh động trong mỗi bài học sẽ giúp các em có kiến thức kĩ năng về an toàn giao thông và phát triển tham gia giao thông an toàn.

Với các em học sinh lớp 1, khi các em được nghe và nhìn những hình ảnh ở trong cuốn sách ATGT lớp 1 này, các em sẽ được tìm hiểu đường tới trường như thế nào? Tìm hiểu những nguy hiểm trên đường tới trường, nhận biết được một số nguy hiểm có thể xảy ra tai nạn giao thông trên đường tới trường và biết cách phòng tránh những nguy hiểm hay ý nghĩa của các màu đèn tín hiệu giao thông. Đến với cuốn sách an toàn giao thông lớp 2, các em sẽ tìm hiểu những nơi vui chơi an toàn và và nơi vui chơi không an toàn, cách đi qua đường an toàn, đi bộ qua đường không an toàn. Ở cuốn sách lớp 2 này, các em còn tìm hiểu về các biển báo hiệu giao thông đường bộ. Còn đối với các em học sinh lớp 3, bộ sách đưa đến cho các em nội dung về an toàn giao thông nơi trường học, những hành vi gây ra mất an toàn giao thông ở cổng trường. Tiếp đến, trong cuốn sách còn giới thiệu biển báo giao thông đường bộ, cách đi bộ tại những nơi đường giao nhau, giới thiệu về các loại phương tiện giao thông công cộng …

         Tìm hiểu đến cuốn sách lớp 4, các em sẽ được tìm hiểu về phương tiện xe đạp - rất phổ biến đối với các em. Chúng ta sẽ tìm hiểu về các bộ phận, về những hành vi điều khiển xe đạp an toàn và không an toàn hay hậu quả của tai nạn giao thông như thế nào?

Mỗi một bài học về an toàn giao thông có cấu trúc 4 phần tương ứng với 4 hoạt động. Một là khởi động: huy động các kiến thức kĩ năng, kinh nghiệm của các em về vấn đề có liên quan đến chủ đề bài học. Tiếp đến là khám phá: tìm hiểu khám phá nội dung kiến thức theo chủ đề bài học. Ba là thực hành: các em sẽ sử dụng những kiến thức vừa tiếp thu ở phần khám phá và những kiến thức em có thể xử lí, giải quyết nhiệm vụ, tình hình huống giao thông cụ thể. Cuối cùng là phần vận dụng những kiến thức em đã học vào thực tiễn tham gia giao thông. Ngoài ra, ở cuối mỗi bài học đều có phần tự đánh giá, giúp các em tự đánh giá kiến thức, kĩ năng mình đã đạt được trong bài học.

          Đến với cuốn sách ATGT lớp 5: Đây là năm cuối cấp của cấp tiểu học, các em sẽ tìm hiểu chi tiết về các bước điều khiển xe đạp an toàn. Vậy các em học sinh lớp 5, chúng ta sẽ phải xác định hướng đi và giảm tốc độ của xe đạp như thế nào? Quan sát hướng đi trái, phải, trước, sau ra sao? Và điều quan trọng nhất là phải thận trọng điểu khiển xe chuyển hướng và luôn quan sát phòng tránh va chạm. Chúc các em luôn luôn thực hiện thật tốt khi tham gia giao thông!

Các em ạ! Ngoài việc đọc sách để nâng cao ý thức về ATGT, các em hãy luôn luôn đảm bảo an toàn, chủ động phòng chống dịch Covid-19. Chúng ta cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, đảm bảo thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K... 

Hẹn gặp lại các em lần sau vào buổi giới thiệu sách thàng 10 kỉ niệm ngày giải phóng Thủ Đô 10/10 với chủ điểm: Hà Nội mến yêu!


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 13
Tháng 05 : 2.302
Năm 2022 : 13.694