Sunday, 22/05/2022 - 19:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học A Thị Trấn Văn Điển
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11 - 2021

Thư viện trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển chào mừng 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam với chủ điểm: Kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11 - 2021

Chủ điểm: Kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Sách mới: Mái trường xưa

 

        Tủ sách Văn học Việt Nam giới thiệu sách Mái trường xưa/Viết Linh.-Tái bản lần thứ 2.-H.: Kim Đồng 2018 136tr.:tranh vẽ;21cm. (Tủ sách vàng tác phẩm chọn lọc dành cho thiếu nhi).

       Các em ạ, ai cũng được trải qua một thời học sinh đầy ắp những tiếng cười, những trò tinh nghịch nhưng rồi đến lúc ai cũng phải rời xa mái trường yêu dấu để bước vào trường đời với cuộc sống mưu sinh. Để rồi, mỗi khi nhớ lại quãng đời học sinh, mỗi người trong chúng ta đều xúc động, bồi hồi nhớ về mái trường xưa cùng thầy cô bạn bè yêu dấu. Hãy thỏa lòng nhớ nhung, xao xuyến qua những cuốn sách hay viết về thầy cô và mái trường để tìm lại những ký ức xưa nhé!

        “Mái trường xưa” là một tác phẩm viết về tình thầy trò của tác giả Viết Linh (chính là nhân vật “tôi”) đã được đông đảo các bạn học sinh, thầy cô trên cả nước đón nhận một cách nồng nhiệt. Cuốn sách là một câu chuyện kể về cậu sinh viên tên Minh là sinh viên đại học khoa học năm thứ ba một học sinh rất giỏi. “Tôi” được sự khuyên bảo và giúp đỡ của anh Minh, đã được đi học ở một ngôi trường trung học có lớp đặt ở đình, chùa, có lớp mới dựng sơ sài. Còn lớp của “tôi” thì đặt ở một ngôi nhà vắng chủ, gần văn phòng. Mặc dù nhà trường không có cây bàng đỏ ối lá mùa thu, trống rộn ràng mỗi năm khai giảng nhưng “tôi” vẫn lo chép bài, lo đuổi kịp chương trình, lại lo cái bệnh sốt rét tái phát và lo nhất là đôi tai điếc sau một cơn sốt rét ác tính. Trong ngôi trường này “tôi” đã được gặp rất nhiều người thầy có tâm và rất giỏi. Trong thời kỳ khó khăn gian khổ ấy việc nhiều học sinh không có đủ sách giáo khoa để học là một chuyện hết sức bình thường, đến ăn còn không có nói gì có tiền để mua sách giáo khoa…

          Các em có biết không, tác phẩm “ Mái trường xưa” còn nói đến sự hy sinh anh dũng của các cô cậu học trò còn đang rất trẻ tuổi trong chiến tranh. Những khó khăn, vất vả chiến tranh vẫn chưa kết thúc, nhiều thầy cô và học trò đã lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi của Tổ quốc, cầm súng diệt thù.

         Trong cuốn sách này, tác giả đã nói lời tâm sự: “Mai kia các em dù có lên đường tòng quân, làm nhiệm vụ đánh pháp cứu nước, thì còn gì vinh dự hơn cho trường chúng ta, nhưng ngày nào còn ngồi trên ghế nhà trường, các em còn phải học tập cho tốt”

         Các em thân mến, với lời văn trong sáng, nhẹ nhàng, tác giả đã vẽ nên một bức tranh sống động và đầy ấm áp về những kỉ niệm thân thương của lứa tuổi học trò trong thời kỳ chiến tranh ác liệt, các em đọc hết cuốn sách mái trường xưa này thì các em mới hiểu thêm được phần nào về những nỗi khó khăn vất vả ấy, để từ đó, ta càng thêm yêu quý và trân trọng hơn những gì mà chúng ta đang có ở trong thời bình. Buổi giới thiệu sách ngày hôm nay cô xin được dừng tại đây. Các em hãy đến thư viện trường hoặc đọc trên trang website để tìm hiểu thêm về cuốn sách này nhé!

    


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 13
Tháng 05 : 2.302
Năm 2022 : 13.694