Sunday, 22/05/2022 - 18:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học A Thị Trấn Văn Điển
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 - 2021

Thư viện trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển kính mời các quý vị đọc giả đón đọc cuốn sách mới của tháng 10 với chủ điểm: Hà Nội mến yêu!

     GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 - 2021

Chủ điểm: Hà Nội mến yêu

Sách mới: Vua Lý Thái Tổ và Thăng Long vạn thưở

 

            Các em học sinh Trường tiểu học A Thị Trấn Văn Điển thân mến!

           Hà Nội - Thủ đô của cả nước - Thành phố vì hòa bình:  Đẹp - bình dị, đáng yêu và mơ mộng - giống như một thứ tình cảm không dễ để gọi tên, chỉ biết ngắm nhìn, trân trọng và nâng niu. Hôm nay cô sẽ giới thiệu đến các em một cuốn sách rất hay và bổ ích, cuốn sách này sẽ đem đến cho các em những kiến thức về lịch sử Việt Nam nói chung và về Hà Nội nói riêng. Cuốn sách này do nhà xuất bản giáo dục Việt Nam phối hợp với Hội nhà văn Việt Nam và Hội khoa học lịch sử Việt Nam tổ chức. Cuốn sách này sẽ tái hiện lịch sử dân tộc từ thời dựng nước cho đến thế kỉ XX, kể về 1 anh hùng dân tộc nổi tiếng: Ông là 1 người con sinh ra ở quê Bắc Ninh. Khi lên 3 tuổi, ông được mẹ đưa vào chùa ở, ông rất hiếu học. Sau 1 thời gian dài, ông đã trở thành 1 chàng trai khỏe mạnh, tuấn tú. Ngoài việc học tập, làm lụng chăm chỉ, ông còn tự mình luyện võ. Khi có chiếu chỉ của nhà vua về việc gọi trai tráng đầu quân, ông hăng hái lên đường. Ông được bổ sung vào đôi quân bảo vệ bốn mặt kinh thành. Các em có biết không, ông rất khỏe đến mức hạ gục được một con vật đấy! Để biết những thông tin đầy thú vị và ý nghĩa đó, các em hãy cùng tìm hiểu nội dung trong cuốn sách này nhé. 

           Sau khi lập được nhiều chiến công kì tích, bỗng nhiên nhà vua đột ngột băng hà, các quan đại thần trong triều nhất tề suy tôn ông lên ngôi Hoàng đế dân chúng khắp nơi nghe tin đồn rất đồng tình xây dựng kinh đô mới đặt tên là Thăng Long (tức là Rồng bay lên). Từ đó Thăng Long – kinh đô mới của nước ta với hình ảnh “ rồng bay lên” trở thành niềm tự hào của người dân Đất Việt. Ông mãi được nhắc đến là vị minh quân, có công đầu trong việc khai sáng kinh đô Thăng Long đặt nền tảng cho sự phát triển vững mạnh và trường tồn của đất nước. Dân gian ta có câu ca dao:

“Thăng Long Hà Nội đô thành

Nước non ai vẽ nên tranh họa đồ.”

 

8.jpg

​​​​​​Tủ sách “Danh nhân Lịch sử” giới thiệu sách:Vua Lý Thái Tổ và Thăng Long vạn thưở/Giang Hà Vỵ.- H.: Giáo Dục Việt Nam, 2017.- 43tr; 24cm.

 

Thăng Long với khát vọng về một vận nước bền lâu, quốc gia thịnh vượng phồn vinh, trăm dân muôn họ được an hưởng thái bình hạnh phúc. Dòng chảy 1010 năm Thăng Long Hà Nội đã tích bồi nền văn hiến Việt Nam rực rỡ, kết tinh và lan toả các tinh hoa văn hóa dân tộc là đỉnh cao chói lọi của khí chất anh hùng của tinh thần hòa bình hữu nghị đã và luôn là giá trị văn hóa cốt lõi mang tính dẫn dắt giúp Thăng Long – Hà Nội trường tồn và phát triển rực rỡ.

Các em thân mến! Hà Nội ngày càng xứng đáng với vai trò là trung tâm lớn về kinh tế và giao dịch quốc tế một động lực phát triển của vùng Đồng bằng sông Hồng và cả nước. Cô xin được khép lại buổi giới thiệu sách ngày hôm nay. Hi vọng cuốn sách này sẽ giúp các em có thêm kiến thức về lịch sử nước ta và là cuốn cách để lại ấn tượng tốt đẹp cho các em.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 13
Tháng 05 : 2.302
Năm 2022 : 13.694