Thursday, 02/02/2023 - 08:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học A Thị Trấn Văn Điển
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương nhà giáo tâm huyết trong sự nghiệp trồng người

Nếu có dịp đến thăm trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển, bạn sẽ cảm nhận được sự nhiệt thành trong trái tim của mỗi nhà giáo tại mái trường thân yêu này. Một trong những giáo viên như vậy – người mà đã trở thành một niềm tự hào của tập thể nhà trường - chính là cô giáo: Nguyễn Thị Hoài Thu.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thu

 

Không biết đã từ bao giờ, một ước mơ về tương lai với nghề giáo cao đẹp đã ấp ủ trong tâm hồn một thiếu nữ đôi mươi. Tháng ngày dần trôi qua, giờ người thiếu nữ năm nào đã có gần 25 năm theo nghề, cống hiến với nghề. Nhưng thời gian dường như cũng chẳng thể làm mờ đi vẻ đoan trang nơi cô. Gương mặt thanh tú, đôi mắt sáng tưởng như biết cười cùng khuôn miệng luôn rạng ngời, đủ để đong đầy thiện cảm của bất kì ai tiếp xúc với cô. Học sinh yêu cô vì sự gần gũi, ấm áp; đồng nghiệp mến cô vì nét lạc quan, vui tươi.

Trong công việc, cô Thu luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm của bản thân trước mọi yêu cầu giáo dục. Có người gọi cô là một tấm gương sáng về tinh thần của một nhà giáo trong thời đại mới. Một người giáo viên không chỉ tận tâm, tận lực với học trò mà còn chủ động, sáng tạo trong công tác giảng dạy. Tham gia dạy tốt các chuyên đề, các kì hội giảng cấp trường, cấp huyện. Tham gia tích cực, có hiệu quả phong trào đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp đánh giá học sinh; các hoạt động, phong trào lớn nhỏ của nhà trường. 

Cô giáo Hoài Thu với các em học sinh trong giờ học

Trong suốt những năm theo nghề, cô đã làm đẹp thêm cho lưu bút nghề giáo của bản thân với thật nhiều niềm tin yêu, biết bao kinh nghiêmquý báu và đã tích lũy cho cá nhân, cho đơn vị một bề dày thành tích: Giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện; nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua trong nhiều năm liền, ... Đặc biệt, trong năm học 2018-2019 vừa qua, nhờ sự giúp sức của tập thể nhà trường cùng bao nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, cô giáo Nguyễn Hoài Thu đã gặt hái được những thành quả vô cùng xứng đáng: Giải Xuất sắc hội thi Giáo viên giỏi huyện Thanh Trì, Giải Nhất hội thi Giáo viên dạy giỏi thành phố Hà Nội. Mới đây nhất, cô được vinh dự đón nhận bằng khen của thành phố trong niềm xúc động hân hoan.

  

Cô giáo Hoài Thu nhận giấy khen cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, cấp Thành phố

Khi được hỏi về bí quyết để gặt hái được những thành tích trong sự nghiệp, cô mỉm cười nhẹ nhàng, chia sẻ: “Nghề giáo viên giống như người truyền lửa. Muốn thắp sáng trong trái tim học trò thì chính trái tim người thầy phải có lửa”. Cảm ơn cô vì không chỉ truyền lửa cho học trò mà còn truyền tới những người đồng nghiệp ngọn lửa của sự tận tụy, say mê và cống hiến vì sự nghiệp trồng người cao cả!


Tổng số điểm của bài viết là: 94 trong 22 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 37
Tháng 02 : 44
Năm 2023 : 696