Wednesday, 28/09/2022 - 06:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học A Thị Trấn Văn Điển
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC A THỊ TRẤN VĂN ĐIỂN NĂM HỌC 2017-2018

Trong năm học 2017-2018 vừa qua, phát huy truyền thống vẻ vang của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Liên đội Trường tiểu học A Thị trấn Văn Điển luôn không ngừng nâng cao chất lượng dạy - học, giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh đồng thời luôn chú trọng xây dựng công tác Đội với nhiều phong trào thi đua mang ý nghĩa thiết thực, góp phần rèn luyện đạo đức, phát triển nhân cách, trí tuệ cho học sinh. Những hoạt động Đội diễn ra trong năm học luôn được duy trì và phát huy hiệu quả tích cực.

Thực hiện chủ đề năm học "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, ngay từ đầu năm học Liên đội trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển đã luôn bám sát các hoạt động của hội đồng đội huyện Thanh Trì. Vận dụng sáng tạo, năng động trong cách thức tổ chức thực hiện để đạt hiệu quả cao nhất.

Thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt đội,sinh hoạt ngoại khóa, liên đội thường xuyên tổ chức tuyên truyền giáo dục cho học sinh hiểu biết về ngày lễ lớn, về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng, Đoàn, Đội. Phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức thành công những hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc. Ngoài ra, liên đội còn xây dựng mô hình “Trường em xanh - sạch - đẹp”, “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Từ đó, học sinh tích cực tham gia hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, tạo thói quen, hành vi ứng xử tốt. Bên cạnh đó, liên đội còn hướng dẫn các chi đội, lớp nhi đồng đảm nhận trồng và chăm sóc các bồn hoa, cây cảnh; tổ chức cho các chi đội đăng ký “công trình măng non”, thực hiện phong trào “kế hoạch nhỏ”, phong trào “Một phút sạch trường”... Hàng tháng, hàng tuần, liên đội đánh giá thi đua và trao thưởng cho những cá nhân, tập thể đạt thành tích cao. Liên đội thường xuyên tổ chức tuyên truyền tham gia giao thông an toàn, hướng dẫn các kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, từ đó cung cấp cho học sinh kiến thức xã hội, kỹ năng tự bảo vệ và phát triển bản thân.

Cùng với Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội đã tổ chức những đợt vận động quyên góp sách vở, quần áo ủng hộ trẻ em miền núi. Ngoài ra, Liên đội thường xuyên thăm hỏi, động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, dành tặng cho các con và gia đình những suất quà ý nghĩa mỗi dịp lễ như Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu.

Trong phong trào xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực, Liên đội đã phối hợp tổ chức nhiều sân chơi vào giờ học ngoại khoá như trò chơi dân gian, thi rung chuông vàng, hội thi viết, vẽ, các hoạt động văn nghệ, thể thao thu hút nhiều đội viên tham gia hưởng ứng. Thông qua phong trào đã góp phần giúp các em hăng hái thi đua trong học tập và rèn luyện, chia sẻ giúp đỡ nhau cùng trở thành con ngoan trò giỏi, góp phần tạo môi trường cho các em tham gia các hoạt động mang tính xã hội, để các em tự tin hơn trong cuộc sống. Liên đội chú trọng vào việc thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức hoạt động để thu hút sự tham gia nhiệt tình của mọi học sinh.

Bằng sự tâm huyết, trau dồi và tích lũy đầy sáng tạo, hiệu quả, liên đội Trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào trong năm học vừa qua. Liên đội được nhận bằng khen từ Hội đồng Đội Trung ương. Huỳnh Thị Phương Nam – Phó hiệu trưởng nhà trường nhận bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong tráo Thiếu nhi Thủ Đô cấp thành phố. Nguyễn Lan Phương – giáo viên Tổng phụ trách nhà trường được nhận bằng khen từ Hội đồng Đội Trung ương . Em Vũ Trần Bảo Anh – Liên đội trưởng được khen thưởng cấp thành phố...

Mặc dù nhà trường còn gặp một số khó khăn nhất định, nhưng với sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò nhà trường đặc biệt là sự ủng hộ của cấp ủy, BGH nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong thời gian qua đã góp phần thực hiện thắng lợi chủ đề của các năm học 2017-2018. Những cách làm mới cùng với những hoạt động sôi nổi của các phong trào hoạt động đội đã giúp ích rất nhiều cho việc nâng cao chất và lượng trong sự nghiệp “Trồng người” dưới mái trường thân yêu. Năm học mới 2018-2019 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thành công tiếp theo trong hoạt động Đội của Liên đội Tiểu học A Thị trấn Văn Điển.

Một số hình ảnh hoạt động của Liên đội

trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển năm học 2017 -2018

 

 

           

 

                             

 

                                                                                                                               

 


Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 51
Tháng 09 : 1.756
Năm 2022 : 21.906