A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2019 - 2020 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”

Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2019 - 2020

với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”

Sáng ngày 16/9, trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển phối hợp cùng Công ty Honda Việt Nam và Chi nhánh Honda Minh Hiên (Ngọc Hồi) tổ chức triển khai Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một năm học 2019 - 2020 với chủ đề "Giữ trọn ước mơ".

Theo Báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong 6 tháng đầu năm 2019, có tới 1.442 vụ tại nạn khiến trẻ em thương vong liên quan đến việc không đội mũ bảo hiểm. Trẻ em được xác định là đối tượng dễ tổn thương, có tỷ lệ tử vong rất cao hoặc mang di chứng nặng một khi xảy ra tai nạn giao thông. Vì vậy, việc bảo vệ những mầm non tương lai của đất nước khỏi nỗi ám ảnh tai nạn giao thông luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Hiểu được tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em, nối tiếp những thành công của năm đầu tiên, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công ty Honda Việt Nam tiếp tục tổ chức Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc, năm học 2019 - 2020. Đây là hoạt động trao mũ bảo hiểm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam và trên thế giới; có ý nghĩa to lớn, được Chính phủ và toàn xã hội quan tâm và đánh giá cao, đồng thời cũng được các em học sinh và các bậc phụ huynh đón nhận với tình cảm trân trọng.

Thực hiện Chương trình, 305 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được trao tặng cho học sinh bước vào lớp 1, năm học 2019 - 2020 của trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển. Bên cạnh đó, các kĩ thuật viên của công ty Honda đã hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm chuẩn quy cách cho học sinh; đồng thời tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của việc chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

      

 Hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm sẽ không chỉ đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà đó sẽ trở thành người bạn thân thiết của các em cũng như nhắc nhở ngườ lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình. Từ đó, chiếc

 


Tổng số điểm của bài viết là: 105 trong 26 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 99
Tháng 05 : 1.253
Tháng trước : 1.141
Năm 2020 : 4.750
Năm trước : 2.885
Tổng số : 7.635