A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển tổ chức “Ngày hội đọc sách”

Trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển tổ chức “Ngày hội đọc sách”

 

Thư viện là “Trái tim của trường học” - là nơi mà các em HS - những nhà tri thức tương lai biết cách lựa chọn sách báo, biết tìm những kiến thức và sử dụng kiến thức trong học tập. Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn của con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh, là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui của chúng ta. Trong những năm vừa qua, trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Thi vẽ tranh treo sách, xây dựng tủ sách tại các khối lớp,…. Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan tỏa rộng khắp. Thầy trò nhà trường đã tận dụng các khoảng thời gian trống trong ngày để đến với với sách, từ đó sách báo đã trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu. Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục &Đào tạo huyện Thanh Trì, sáng ngày 22/01/2021 trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển vui mừng tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách – Ươm mầm ước mơ”. Ngày hội nhằm tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc, qua đó gửi gắm những thông điệp nhân sinh quí giá.  Đến với Ngày hội đọc sách các em sẽ được đến một sân chơi đầy bổ ích và lý thú.

Tham dự với “Ngày hội đọc sách” có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh và toàn thể các em học sinh trong toàn trường.

 

Ngày hội đọc sách” diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: trưng bày sách; thi kể chuyện theo sách, thi Rung chuông vàng; quyên góp sách cho thư viện trường, lớp,…

Ở phần trưng bày sách, bằng sự sáng tạo và tâm huyết, gian trưng bày sách của các tổ chuyên môn dưới bàn tay khéo léo của các cô giáo các cuốn sách đã hiện lên dáng hình đất nước và địa danh mang tính lịch sử như Lăng Bác, qua đó ca ngợi tấm gương ham đọc sách và tự học của Bác Hồ, ca ngợi tinh thần hiếu học của người dân Việt Nam.

Trong phần thi “Đóng tiểu phẩm” của mình, bằng tình yêu quê hương đất nước, phát huy đạo lí “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, các em học sinh các khối lớp  đã thể hiện xuất sắc phần thi kể chuyện với tiểu phẩm “Cô chủ không biết quý tình bạn” – Khối 1; “Sự tích ba cô gái và bông cúc trắng” – Khối 2, “Truyền thuyết con rồng cháu tiên” – khối 3; “Hai Bà Trưng” – Khối 4 và “Sự tích Hồ Gươm” – Khối 5.

     

  

Hoạt động đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới thầy và trò nhà trường. “Ngày hội đọc sách” trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển đã tổ chức thành công và nhận được sự tham gia nhiệt tình của thầy cô, các em học sinh và các bậc phụ huynh. Trong “Ngày hội đọc sách” này thư viện nhà trường đã nhận được nhiều cuốn sách do các em học sinh quyên góp với những thể loại khác nhau.

   

“Ngày hội đọc sách” của trường trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách, các em tham gia đọc sách nhiều hơn nhằm nâng cao tri thức, vốn hiểu biết của mình đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. 


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 67
Tháng 04 : 734
Tháng trước : 1.150
Năm 2021 : 4.158
Năm trước : 14.043
Tổng số : 21.086