A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019 - 2020

Tổng kết năm học 2019-2020

Năm học 2019-2020 là một năm học đặc biệt do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tới toàn ngành giáo dục nói chung và trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển nói riêng. Mặc dù vậy, được sự chỉ đạo sát sao từ các cấp lãnh đạo cùng sức mạnh nội lực từ cả một tập thể đoàn kết, thầy trò nhà trường vẫn không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đạt được những thành tích rất đáng ghi nhận và hoàn thành tốt những nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Năm học vừa qua, trường có 1637 học sinh được phiên chế vào 34 lớp. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình bậc tiểu học đạt 100%. Học sinh được tham gia sôi nổi trong các cuộc thi, hội thi Tiếng Anh, thể dục thể thao. Môn thi Aerobic lứa tuổi học sinh tiểu học, đội tuyển của nhà trường đã đạt 3 huy chương vàng cấp thành phố.

Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao. 100% có trình độ chuyên môn đạt chuẩn trở lên. Giáo viên nhà trường tham gia các hội thi giáo viên dạy giỏi đạt thành tích cao: 47/47 đ/c dự thi đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 2 đ/c tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt 1 giải xuất sắc, 1 giải nhì. Tham gia Hội diễn tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên đạt giải Nhì, tham gia Hội thao ngành đạt giải Nhất bóng bàn đơn nam, giải Nhất cầu lông đôi nữ, giải Ba kéo co nữ.

  

Trong năm học, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng và thực hiện kế hoạch năm học bám sát theo chỉ đạo của các cấp quản lý, hoàn toàn phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Chương trình và kế hoạch giáo dục đảm bảo định hướng phát triển năng lực học sinh, từng bước đổi mới nội dung, phương pháp dạy học để nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả giáo dục. Năm học vừa qua, đối mặt với tình hình nhiều biến động do dịch bệnh kéo dài khiến học sinh không thể đến lớp trong một khoảng thời gian dài, nhà trường cũng đã kịp thời tổ chức tập huấn, hướng dẫn việc dạy và học trực tuyến mang đến những hiệu quả nhất định, đảm bảo hoàn thành chương trình năm học theo đúng chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tập thể nhà trường đã nhìn nhận ra những cơ hội ngay cả trong thách thức, từ đó càng khẳng định sức mạnh đoàn kết, khả năng sử dụng công nghệ thông tin tốt để linh hoạt đáp ứng những yêu cầu mới của giáo dục hiện đại.

Công tác phối hợp giữa các lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường luôn được chú trọng và quan tâm đúng mức. Từ đó, nhà trường phát huy được sức mạnh riêng của mỗi hội đoàn thể để tạo nên hiệu quả chung của tập thể trong việc triển khai mọi hoạt động. Trong đó, không thể không kể đến vai trò của công đoàn nhà trường. Tổ chức công đoàn trong nhà trường luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao tư tưởng, nhận thức tới các thành viên trong nhà trường, do đó đã động viên được cán bộ giáo viên, nhân viên tích cực hưởng ứng các hoạt động thi đua của trường, của ngành, góp phần tích cực vào thành tích chung của nhà trường. Tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phòng Hồ Chí Minh hoạt động có nề nếp, thường xuyên thay đổi các hình thức hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, rèn luyện về đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh, hỗ trợ có hiệu quả cho công tác dạy học và giáo dục toàn diện học sinh...

 

 

  

Chào đón năm học mới 2020 - 2021 hứa hẹn nhiều hi vọng mới, tập thể Trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục nỗ lực thi đua để ngày càng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường nói riêng và chất lượng giáo dục toàn diện bậc tiểu học của huyện Thanh Trì nói chung./


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 32
Tháng 01 : 852
Tháng trước : 698
Năm 2021 : 852
Năm trước : 14.043
Tổng số : 17.780