LỄ KHAI GIẢNG CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021

Mùa thu sang đẹp quá, xao xuyến bao tâm hồn, vui tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu”. Những giai điệu rộn ràng, tươi vui với lời ca quen thuộc lại ngân nga, quấn quýt theo mỗi bước chân các cô cậu học trò ngày đầu tiên tung tăng cắp sách trở lại mái trường thân yêu. Có một sự trùng hợp ngẫu nhiên đầy thú vị, khi mùa khai trường đến cũng là lúc mùa thu vừa sang. Tiết trời mùa thu mát mẻ, dịu hiền hòa cùng những cảm xúc tinh khôi, hồn nhiên của lứa tuổi học trò trong buổi tựu trường đã tạo một nên bản nhạc thu nhẹ nhàng, trong sáng, vui tươi.

Năm nay sẽ là một năm khai giảng thật đặc biệt với học sinh cả nước bởi chúng ta vẫn đang trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tuy vậy, trong không khí đất trời sang thu, những cảm xúc rộn ràng, xao xuyến của buổi tựu trường đầu tiên dường như vẫn còn vẹn nguyên tại khắp các trường học trên dải đất hình chữ S thân thương.

Hòa chung không khí tưng bừng ấy của học sinh cả nước, sáng ngày 05/9/2020, thầy trò trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển vui mừng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2020 – 2021  trong không khí vui tươi, hân hoan bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới.

Những làn gió heo may nhè nhẹ tung tăng theo bước chân các em đến trường. Các em thật đáng yêu với đôi mắt hồn nhiên, ngây thơ chứa chan bao niềm mơ ước trước một năm học mới.

Năm nay, Lễ Khai giảng diễn ra trong bối cảnh có dịch bệnh Covid-19, vì thế nhà trường đã tổ chức gọn nhẹ, nhưng vẫn đảm bảo ý nghĩa của buổi lễ và công tác phòng chống dịch bệnh. Số lượng học sinh tham dự Lễ Khai giảng dưới sân trường có hạn chế. Các em học sinh khối lớp 1 tham dự đầy đủ. Các khối lớp 2, 3, 4, 5 cử đại diện học sinh tham dự; số học sinh còn lại tham dự Lễ khai giảng tại lớp.

Cô Phạm Thị Tâm – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Cô Trần Lệ Hằng –Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng

chào mừng năm học mới.

Với tinh thần quyết tâm cao của tập thể sư phạm nhà trường, buổi Lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021 của trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển đã diễn ra trong niềm vui, an toàn và đầy hứa hẹn. Buổi L Khai giảng ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các em học sinh, tinh khôi như lời thơ quen thuộc…