A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tổng kết năm học 2018 - 2019

Trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển: Sức mạnh nội lực từ một tập thể.

Trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển đã thực hiện tốt việc thi đua dạy và học, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đạt được những thành tích rất đáng ghi nhận trong năm học 2018 – 2019.

Năm học vừa qua, trường có 34 lớp với tổng số 1710 học sinh. Trong đó 1709/1710 học sinh hoàn thành chương trình lớp học (chiếm 99.94%). Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình bậc tiểu học đạt 100%. Nhà trường tổ chức thi giao lưu học sinh năng khiếu cấp trường, cấp huyện đối với học sinh khối 5 (theo quy định) đạt 105 giải cấp huyện (trong đó có 9 giải nhất, 19 giải nhì, 28 giải ba, 49 giải khuyến khích); 2 giải cấp thành phố (1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc); 1 học sinh được tham gia Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi Thủ đô năm học 2018 – 2019.

Học sinh được tham gia sôi nổi trong các cuộc thi giao lưu Olympic Tiếng Anh, các hội thi thể dục thể thao do huyện và thành phố tổ chức. Môn thi Aerobic lứa tuổi học sinh tiểu học đạt nhiều kết quả cao: 1 giải nhất, 1 giải nhỉ cấp huyện; 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc cấp thành phố.

Đội tuyển Aerobic nhà trường tại giải thi đấu cấp Huyện

Trong năm học, Ban giám hiệu nhà trường đã có định hướng và xây dựng các kế hoạch hoạt động giáo dục của nhà trường bám sát theo chỉ đạo của các cấp quản lý, hoàn toàn phù hợp với tình hình thực tế nhà trường. Từ đó, việc tổ chức thực hiện các kế hoạch được triển khai nghiêm túc và đạt hiệu quả cao. Đội ngũ giáo viên năng động, sáng tạo, không ngừng trau dồi phẩm chất, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. 100% giáo viên trong nhà trường đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở; đạt 2 giải trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện (1 giải xuất sắc, 1 giải ba); đạt 1 giải nhất hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; 7 giáo viên được nhận bằng khen cấp huyện; 2 giáo viên được nhận bằng khen cấp thành phố; 7 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua. 50/50 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt lao động tiên tiến.

Cô Trần Lệ Hằng – HT nhà trường và cô Nguyễn Thu Nguyệt – Đại diện công đoàn nhà trường nhận Giấy khen của Ban chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội

Công tác phối hợp với các lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường luôn được quan tâm đúng mức; từ đó phát huy được sức mạnh tập thể, sức mạnh nội lực của nhà trường trong việc triển khai mọi hoạt động. Trong đó, không thể không kể đến vai trò của công đoàn nhà trường. Tổ chức công đoàn trong nhà trường luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao tư tưởng, nhận thức tới các thành viên trong nhà trường, do đó đã động viên được cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các hoạt động thi đua của trường, của ngành, góp phần tích cực vào thành tích chung của nhà trường. Trong năm học vừa qua, công đoàn trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển đã đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc và vinh dự đón nhận giấy khen: Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” của Ban chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội.

 

Chi đoàn nhà trường có 12 đoàn viên giáo viên. Các đoàn viên nhiệt tình, sôi nổi trong các hoạt động, phối hợp có hiệu quả với tổ chức Đội TNTPHCM của nhà trường trong các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp, các Hội thi... Tổ chức Đội trong nhà trường hoạt động có nề nếp, thường xuyên thay đổi các hình thức hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, rèn luyện về đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh cũng luôn được chú trọng quan tâm, phát huy được sức mạnh của Đội trong công tác giáo dục học sinh, hỗ trợ có hiệu quả cho công tác dạy học và giáo dục toàn diện học sinh.

Trong năm học mới 2019 - 2020, cùng vui với những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, tập thể Trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển sẽ tiếp tục nỗ lực thi đua lập thành tích trong mọi hoạt động và phong trào để xứng đáng với những danh hiệu đã đạt được; phát huy sức mạnh nội lực, ngày càng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường nói riêng và chất lượng giáo dục toàn diện bậc tiểu học của huyện Thanh Trì nói chung.


Tổng số điểm của bài viết là: 63 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 71
Hôm qua : 79
Tháng 08 : 277
Tháng trước : 2.045
Năm 2020 : 8.275
Năm trước : 2.885
Tổng số : 11.160