A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy trò trường Tiểu học A TT Văn Điển quyết tâm thực hiện nhiệm vụ kép Vừa chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học

Vào ngày 11/5 vừa qua, trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển đã đón học sinh trở lại trường học bình thường theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND Thành phố Hà Nội sau khoảng 4 tháng cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Nhà trường đã triển khai nhiều giải pháp để vừa đảm bảo an toàn cho học sinh, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Thanh Trì để phun dung dịch khử khuẩn 8 lần trong tất cả các phòng học, phòng chức năng, hành lang và khuôn viên chung. Sau mỗi lần khử khuẩn, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều lau dọn cẩn thận, làm sạch các bề mặt theo đúng hướng dẫn. Nhà trường đã lắp đặt thêm nhiều vòi nước mới, có đầy đủ xà phòng ở tất cả các khu rửa tay. Tại những nơi học sinh dễ nhìn, đều được dán thông báo, hướng dẫn cách rửa tay đúng cách và các biện pháp phòng dịch. Mỗi lớp học đều được trang bị đầy đủ: nhiệt kế điện tử và nhiệt kế thủy ngân, dung dịch rửa tay khô, nước lau sàn sát khuẩn, các bảng hướng dẫn... theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế. Mỗi học sinh được nhận 2 khẩu trang vải và lắng nghe hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang đảm bảo an toàn.

   

Ban giám hiệu nhà trường kịp thời phân công cụ thể các nhiệm vụ, đồng thời tổ chức tập huấn trực tuyến tới giáo viên, nhân viên để mọi thành viên trong tập thể nắm vững được những quy trình cần thiết, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống mới. Nhà trường bố trí các giáo viên, nhân viên đón và phân chia làn đường lên lớp cho học sinh ngay từ cổng trường; giáo viên chủ nhiệm đo thân nhiệt tại cửa lớp và hướng dẫn học sinh cách rửa tay sát khuẩn, thường xuyên nhắc nhở quy định giãn cách 1-2 mét, đeo khẩu trang trong giờ ra chơi và khi tan trường, không tập trung đông người... Nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh toàn trường (chào cờ đầu tuần tại lớp); bố trí lệch giờ vào học, giờ ra chơi, bố trí phương án tan học giãn cách giữa các khối lớp để hạn chế tiếp xúc. Loa truyền thông của nhà trường thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và tuyên truyền các biện pháp phòng chống COVID-19.

  

Công tác bán trú cũng được nhà trường chú trọng. Để đảm bảo chất lượng các suất ăn cho số lượng học sinh đông, nhà trường đã chuẩn bị kỹ các điều kiện về cơ sở vật chất, nhà bếp, đội ngũ nhân viên, làm sạch các thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm theo đúng quy định y tế...

 

Bên cạnh việc phòng chống dịch bệnh, công tác dạy học cũng được đẩy mạnh song song. Trong thời gian nghỉ dịch, học sinh của nhà trường vẫn được ôn luyện kiến thức đều đặn thông qua những hình thức học tập khác nhau: học trực tuyến, học trên truyền hình... Với sự nhiệt huyết và say mê, mỗi giáo viên trong nhà trường đều đã trở thành một cầu nối để đem kiến thức đến được với mọi học sinh một cách tích cực nhất dù không được giảng dạy trực tiếp.

Phát huy những hiệu quả nhất định của việc học tập trực tuyến, ngay sau khi học sinh trở lại trường học, Ban Giám hiệu nhà trường đã nghiêm túc chỉ đạo các tổ khối chuyên môn xây dựng chương trình học theo hướng tinh giảm khối lượng kiến thức từ hướng dẫn của Bộ Giáo dục Đào tạo và xây dựng thời khóa biểu 2 buổi/ngày. Theo đó, vừa dạy học kiến thức mới theo chương trình, vừa tổ chức ôn luyện, củng cố lại những kiến thức mà học sinh còn chưa chắc chắn trong đợt nghỉ dài vừa qua...

Với sự chuẩn bị chu đáo, sự vào cuộc tích cực của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng niềm tin yêu đến từ các bậc phụ huynh và các con học sinh thân mến, thầy trò trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển đang từng bước quyết tâm vượt qua những khó khăn do dịch bệnh và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020.


Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 13
Tháng 10 : 850
Tháng trước : 1.307
Năm 2020 : 12.101
Năm trước : 2.885
Tổng số : 14.986