Thursday, 30/06/2022 - 14:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học A Thị Trấn Văn Điển
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÁCH THÁNG 4: KỂ CHUYỆN ĐIỆN BIÊN PHỦ

 

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4 - 2022

CHỦ ĐỀ: HOÀ BÌNH HỮU NGHỊ

 

  • THÔNG TIN CUỐN SÁCH
 
 
  • Nhà xuất bản: Kim đồng
  • Tác giả: Hữu Mai
  • Tranh: Huy Toàn
  • Năm xuất bản: 2020
  • Số trang: 52 trang
  • Khổ sách: 16cm x 16cm.
  • Dạng bìa: Mềm

 

      Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh Trường tiểu học A Thị trấn Văn Điển thân mến!
      Hôm nay thư viện trường xin giới thiệu tủ sách Danh nhân lịch sử cuốn sách Kể chuyện Điện Biên Phủ.

 

      Các em thân mến trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, có rất nhiều chiến thắng vĩ đại, một trong những chiến thắng đi vào lịch sử, một trong những đỉnh cao chói lọi, một kì tích vẻ vang đó là chiến thắng Điện Biên Phủ. Nó đã đưa nước ta sánh ngang tầm thời đại và được đánh giá là một sự kiện mang tầm vóc thế giới, xứng đáng là một chiến dịch “Lừng lẫy Năm châu, chấn động địa cầu”. Năm tháng qua đi nhưng tầm vóc lịch sử và ý nghĩa thời đại của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vẫn ngày càng tỏa sáng đến tận những thế hệ mai sau.

 Cuốn sách kể về cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc ta đấu tranh vất vả đầy nguy hiểm đã huy động Công binh, bộ đội, thanh niên xung phong cấp tốc đưa pháo vào trận địa. Hàng chục vạn anh chị em dân công xung phong ngày đêm tải lương thực từ hậu phương tới mặt trận Điện Biên Phủ. Cuộc chiến đấu vô cùng ác liệt giữa ta và địch kéo dài 38 ngày đêm ở đồi A1. Giành giật nhau từng lô cốt, từng đoạn cố thủ trong hầm ngầm… 

Chiến dịch Điện Biên Phủ gian khổ nhưng hào hùng đến nhừng nào. Buổi giới thiệu sách hôm nay, cô xin gửi đến các em và các thầy cô cuốn truyện tranh “Kể chuyện Điện Biên Phủ”, giúp các em phần nào hiểu thêm về chiến thắng vĩ đại chúng ta càng thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Toàn bộ Chiến dịch Điện Biên phủ sẽ được kể dưới dạng một câu chuyện ngắn gọn, có kèm theo tranh minh hoạ đặc sắc cụ thể của chiến dịch trong 52 trang sách này. Chỉ nghe không thì chúng ta không thể nào cảm nhận hết được những trận đánh oanh liệt đó. Các em hãy cầm trên tay cuốn tranh truyện ‘Kể chuyện Điện Biên Phủ’ để thấy rõ hơn xương máu của bao chiến sĩ anh hùng cùng bao thần trí, nghị lực của những tài năng lãnh đạo và cả dòng thác mồ hôi cuồn cuộn của những lớp lớp dân công phục vụ chiến trường, đã góp phần biến nơi đây thành một thánh địa của sự ngoan cường.

Cuốn sách với những hình ảnh quý báu được khắc họa lại, có thể giúp ta hiểu thêm về chiến dịch Điện Biên Phủ. Cô hy vọng rằng sau buổi tuyên truyền giới thiệu sách hôm nay các em sẽ tìm đọc cuốn sách tại thư viện nhà trường, trên Website hoặc kho sách online, sách nói thiếu nhi để thêm hiểu về những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Để từ đó các em sẽ ra sức phấn đấu để xứng đáng với sự hi sinh của các thế hệ cha anh, xứng đáng với lòng mong mỏi của bố mẹ và thầy cô.


Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 93
Tháng 06 : 2.275
Năm 2022 : 16.465