Một số hoạt động vui tết trung thu của trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển năm học 2018-2019

“Tùng dinh dinh, tùng tùng tùng dinh dinh

Đây ánh sao vui, chiếu xa sáng ngời

Tùng dinh dinh, dinh dinh tùng dinh dinh

Ánh sao Bác Hồ tỏa sáng nơi nơi...”

Những lời ca ấy luôn âm vang mãi trong tâm hồn của mỗi đứa trẻ! Với trẻ thơ, trung thu chẳng khác nào một ngày hội lớn trong năm. Vẻ đẹp của ngày tết trung thu dường như đã góp nhặt dần để hình thành nên tính cách của mỗi con người. Sự giản dị đầm ấm ấy bên mâm cỗ trông trăng nuôi dưỡng trong ta tình yêu thương gia đình, sự quan tâm tới bạn bè, chia sẻ với thầy cô... Trung thu – một ngày vui của đất nước, một ngày tết đoàn viên của mỗi gia đình và chính là một đêm hội trăng rằm của mỗi tâm hồn trẻ thơ.

Hòa chung không khí rộn ràng đón Trung thu của thiếu nhi cả nước, trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường - vui mừng tổ chức ngày hội “Vui tết trung thu” vào chiều ngày 21/9 với mong muốn đem đến cho các em học sinh những hoạt động trải nghiệm ý nghĩa, cũng như tạo không khí thi đua đầy phấn khởi cho thầy và trò toàn trường.

Mở đầu chương trình là màn múa lân đặc sắc của đoàn lân sư rồng chuyên nghiệp khiến không khí trở nên vô cùng tưng bừng, rộn rã. Bạn nhỏ nào cũng thích thú, hò reo, chơi đùa vui vẻ khi đoàn lân tới gần.

Sau đó các em học sinh được tham gia thi trả lời câu hỏi đố vui có thưởng về ngày lễ trung thu. Không khí ngày hội càng trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Và phần được mong chờ nhất trong ngày hội là phần trình diễn tiết mục văn nghệ của các khối. Mỗi khối đều mang đến một màu sắc riêng cho ngày hội, tiết mục nào cũng thật đẹp mắt và vô cùng đáng yêu.

Song song với phần thi văn nghệ là phần thi trưng bày mâm cỗ trung thu của các khối lớp. Với sự góp sức lớn từ các bậc phụ huynh học sinh, mỗi mâm cỗ đều được thổi hồn thật sinh động và ấn tượng biết bao! Phần thuyết trình về mâm cỗ cũng được các bậc phụ huynh, giáo viên và học sinh chuẩn bị rất chu đáo và đầy tính sáng tạo.

Trong ngày hội “Vui tết trung thu” này, hôi phụ huynh của nhà trường cũng có những phần quà để trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Mỗi suất quà tặng là một sự sẻ chia tấm lòng của các bậc phụ huynh, của thầy và trò nhà trường mang đến niềm vui trọn ven cho các em trong ngày vui này!

Ngày hội “Vui tết trung thu” của trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển kết thúc trong niềm vui của cả thầy cô và các bậc phụ huynh cũng như các con học sinh thân yêu!

Năm 2019 : 3.843