A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em tại trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển

Hiện nay, tình trạng bắt cóc và xâm hại trẻ em ngày càng có xu hướng gia tăng và đang trở thành vấn nạn gây bức xúc trong dư luận xã hội. Đặc biệt hơn, hậu quả mà các em phải gánh chịu do vấn đề xâm hại gây ra là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thể chất và tinh thần của trẻ em, làm giảm khả năng học tập, hòa nhập xã hội và thậm chí có thể hủy hoại chính tương lai của các em. Trong nhiều năm qua, Nhà nước ta đã có nhiều biện pháp để phòng, chống, giảm thiểu và nhằm đẩy lùi hiện tượng bắt cóc và xâm hại trẻ em. Công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng trẻ em bị bắt cóc và xâm hại xảy ra mà nguyên nhân chủ yếu là do công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức và kỹ năng về phòng chống bắt cóc và xâm hại chưa được phổ biến sâu rộng; trẻ em thiếu sự quan tâm giám sát của người lớn và môi trường xung quanh của trẻ em còn tiềm ẩn những nguy cơ không an toàn.

          Nhằm kịp thời trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản, giúp các em tự bảo vệ bản thân trước các hành vi xâm hại, sáng ngày 2/11/2020, trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển đã tổ chức buổi “Tập huấn phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em” cho toàn bộ các em học sinh trong nhà trường. Mục đích của buổi tập huấn nhằm giúp các em học sinh hiểu biết thêm kiến thức về giới tính, các vấn đề về xâm hại tình dục cũng như các hình thức xâm hại, dấu hiệu khi bị xâm hại tình dục; kĩ năng phòng tránh bắt cóc và xâm hại tình dục.

Tại buổi tập huấn, các em học sinh được báo cáo viên hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng phòng tránh các hành vi bắt cóc và xâm hại tình dục; cách bảo vệ bản thân phòng tránh những nguy hiểm xảy ra hàng ngày; cách nhận biết nguy cơ, lời nói quấy rối tới mìnhđồng thời đưa ra các tình huống thực tế cùng cách xử lý và giải đáp các câu hỏi liên quan đến nội dung trên.

 

Buổi tập huấn diễn ra vô cùng sôi nổi, các em được rèn luyện, thực hành ngay bài học kỹ năng và rút ra nhiều thông điệp, bài học ý nghĩa thông qua các trò chơi, trả lời các câu hỏi của báo cáo viên.

Đây là hoạt động thiết thực và bổ ích, giúp các em nâng cao những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân tốt hơn trước vấn nạn bắt cóc và xâm hại tình dục hiện nay. Đồng thời đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc bảo vệ và tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi bắt cóc và xâm hại tình dục đối với trẻ em, tạo điều kiện để mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 27
Tháng 11 : 810
Tháng trước : 997
Năm 2020 : 13.058
Năm trước : 2.885
Tổng số : 15.943