VUI TẾT TRUNG THU NĂM HỌC 2020-2021

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Thế là một cái Tết Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Hoà chung với không khí rộn ràng của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, ngày 29/9/2020 ban phụ huynh của các lớp cùng với các thầy cô đã tổ chức cho các em học sinh trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển một buổi lễ Trung thu tưng bừng nhưng vô cùng ấm áp, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch. Các em học sinh được cùng nhau chuẩn bị những mâm ngũ quả, bánh kẹo và các tiết mục văn nghệ để liên hoan phá cỗ cùng các bạn trong lớp. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục lễ tết ở Việt Nam. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu thắt chặt thêm tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Mâm ngũ quả được các bạn nhỏ (dưới sự hướng dẫn của các bác phụ huynh cùng cô giáo) được trang trí công phu, tỉ mỉ với tất cả niềm vui, niềm yêu thích, mong chờ của lứa tuổi học sinh. Với mong muốn các em có một sân chơi bổ ích, có cơ hội được trải nghiệm, được giao lưu, các bậc phụ huynh cùng các thầy cô giáo tổ chức thành công ngày Tết Trung thu ý nghĩa, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Niềm vui hiện hữu trên những khuôn bầu bĩnh, trong những ánh mắt lấp lánh và nụ cười tỏa nắng của các em. Không khí vui tươi, rộn ràng ngập tràn trong từng lớp học, lan tỏa khắp sân trường hòa vào bầu trời thu trong xanh, ngập gió.

Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, góp phần đưa môi trường giáo dục vui tươi, lành mạnh để tết Trung thu thực sự là ngày hội của trẻ thơ, góp phần cổ vũ, động viên các em học sinh trong nhà trường bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Năm 2020 : 12.101