Thursday, 30/06/2022 - 13:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học A Thị Trấn Văn Điển

TRƯỜNG TIỂU HỌC A THỊ TRẤN VĂN ĐIỂN ĐỔI MỚI SINH HOẠT ĐỘI THEO HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN

Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, thông qua các ứng dụng hội họp trực tuyến như Meeting, Zoom và mạng xã hội như Facebook, Zalo..., Liên Đội trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển tổ chức sinh hoạt Đội nhằm duy trì giáo dục, định hướng và tạo sự kết nối thanh thiếu niên trong thời gian dịch bệnh Covid-19.

Trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh Covid-19, việc tổ chức sinh hoạt Đội trực tuyến là một giải pháp kịp thời và phù hợp

Buổi sinh hoạt Đội được thiết kế hấp dẫn, tăng tính tương tác hai chiều với học sinh như lồng ghép nội dung hỏi đáp, trò chơi ô chữ, đố vui, trò chơi đuổi hình bắt chữ. Nội dung thiết thực và gần gũi như tuyên truyền các biện pháp phòng chống Covid, hướng dẫn việc khai báo sức khỏe tự nguyện trên ứng dụng NCOVI của điện thoại thông minh; phát động tham gia các cuộc thi trực tuyến do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và các bộ ngành tổ chức; định hướng cho học sinh nêu cao lòng yêu nước, lòng nhân ái, trách nhiệm của tuổi trẻ; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; không chia sẻ, đăng tải các thông tin sai lệch, trái chiều, chưa được kiểm chứng trong sử dụng mạng xã hội...

Song song với đó, Ban chỉ huy Liên đội còn tổ chức cuộc thi tìm hiểu trực tuyến, xây dựng bản tin măng non phòng chống đại dịch Covid trong Liên đội, sáng tạo video clip...

Từ kế hoạch Liên đội trường triển khai, cô giáo chủ nhiệm đã gợi ý các nội dung và cách thức sinh hoạt Đội, sau đó phân công nhiệm vụ cho từng tổ. Tại các buổi sinh hoạt Đội, cô chỉ là người dự giờ và tổng kết nhận xét hoạt động còn tất cả các việc như viết kịch bản, dẫn chương trình, tổ chức thảo luận, tạo bình chọn... đều do Ban chỉ huy chi đội thực hiện. Gần đây nhất, lớp em đã có buổi sinh hoạt ngoại khóa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 theo hình thức trực tuyến rất là vui, không kém phần thú vị so với sinh hoạt Đội trực tiếp...”

Giáo dục lòng yêu nước, tấm gương sáng

Những buổi đầu tổ chức, sinh hoạt Đội online vẫn còn tồn tại một số hạn chế về mặt kỹ thuật, cách bố trí, sắp xếp nội dung. Tuy nhiên so với hình thức sinh hoạt truyền thống thì hình thức trực tuyến nâng cao kỹ năng cho các em trong việc tìm hiểu, lựa chọn thông tin tài liệu, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thiết kế nội dung chương trình, biết cách sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả.

Sinh hoạt Đội online là hình thức sinh hoạt mới mẻ, phù hợp trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay. Do học sinh nghỉ học dài nên buổi sinh hoạt trực tuyến là cầu nối để trao đổi, kết nối giữa các thành viên Liên đội trong việc triển khai các nhiệm vụ, chương trình hàng tháng.

Năm 2022 : 16.462