A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội đọc sách

Hoạt động ngày hội đọc sách của trường

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. Đọc sách khiến tâm hồn con người ta thêm phong phú, trí tuệ được mở mang. Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách,chiều ngày 25/1/2019, trường tiểu học A Thị trấn Văn Điển tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách – niềm vui trí tuệ”.

 

Trong ngày hội đọc sách năm nay, các em còn được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa như xếp sách, diễn tiểu phẩm, tham gia thi tìm hiểu kiến thức, quyên góp sách truyện để xây dựng tủ sách tại thư viện, lớp học.

Phần thi giới thiệu sách sách có 5 gian trưng bày của các khối với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú và sắp xếp rất đẹp mắt. Tất cả các phần giới thiệu sách đều hướng tới đọc sách để trau dồi vốn tri thức của chính mình, hướng tới đọc học để chung sống, học để hiểu biết, học để làm người, xây dựng và bảo vệ tổ quốc,....

                                           

   

Tham gia ngày hội, các em học sinh được đến gần hơn với những tác phẩm trong sách thông qua việc sân khấu hóa thành các tiểu phẩm, hoạt cảnh, kịch.Mỗi tiết mục của các khối dàn dựng đều có những nét hay độc đáo và vô cùng sáng tạo.

        

Ngày hội đọc sách còn nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng cho học sinh thói quen đọc để nâng cao kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau như thế giới tự nhiên, khoa học, sự kiện, nhân vật lịch sử... thông qua phần thi đầy sôi nổi mang tên “Rung chuông vàng”.

Ngày hội kết thúc thành công trong sự hân hoan của toàn bộ tập thể giáo viên, phụ huynh và học sinh toàn trường. Không chỉ mang đếnkhông khí vui tươi, phấn khởi mà quả thực, ngày hội đọc sách đã trở thành một sân chơi ý nghĩa giúp tuyên truyền giáo dục cho học sinh về việc đọc sách, trân trọng, bảo vệ sách và nuôi dưỡng trong mỗi bạn nhỏ tình yêu, lòng đam mê với kho tàng tri thức vô giá của loài người.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan