Thursday, 30/06/2022 - 13:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học A Thị Trấn Văn Điển
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn đàn “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh” năm học 2021 - 2022

Thực hiện kế hoạch và phong trào Thiếu nhi của Hội đồng đội các cấp, Liên đội Trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển đã tổ chức Diễn đàn “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh”. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp thiếu nhi hiểu sâu sắc hơn về nếp sống văn hoá của người Hà Nội, kế thừa, phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc và người Hà Nội, tiếp thu chuẩn mực đạo đức dân tộc, từ đó làm thay đổi nhận thức, hành vi của các em, góp phần xây dựng Thủ đô thanh lịch, văn minh.

Chẳng thơm cũng thể hoa nhài

Dẫu chưa thanh lịch cũng người Tràng An.

Đó là những câu ca dao vẫn luôn được mọi người nhắc đến mỗi khi nói về nét đẹp của người Hà Nội xưa – người Tràng An. Hà Nội xưa vẫn luôn mang trong mình nét đẹp thanh lịch với lối sống được dựng thành từ những tâm hồn đẹp yêu bình dị, sống giản dị nhưng cũng không kém phần đài các, cao sang.

Việc giáo dục cho thế hệ trẻ về lối sống thanh lịch, văn minh là một việc làm cần thiết, thể hiện sự kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của người Hà Nội. Diễn đàn đã thu hút sự có mặt đông đủ của các học sinh trong lớp và đạt hiệu quả thiết thực.

Trong diễn đàn, các em được xem đoạn phim tư liệu “Nét đẹp người Hà Nội”, được tìm hiểu về những việc làm đúng thể hiện lối sống thanh lịch, văn minh trong các tình huống cụ thể, được đưa ra những ý kiến của bản thân về việc giữ trật tự nơi công cộng và đặc biệt là được xem bộ phim “Câu chuyện lễ phép”. Bằng nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn, cô giáo đã cho các em thấy vai trò, ý nghĩa của lối sống thanh lịch, văn minh, khơi gợi trong các em niềm tự hào vì mình là người Hà Nội, là thế hệ thiếu nhi, măng non đất nước, sẽ viết tiếp những trang sử của dân tộc. Những nội dung của buổi diễn đàn đã được triển khai tới các chi đội học tập và cùng tổ chức.

Là thiếu nhi thủ đô, các em hãy kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp đó để mỗi chúng ta là một bông hoa đẹp trong vườn hoa thanh lịch văn minh, cùng xây dựng nhà trường văn hoá, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch văn minh, để ngôi trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển là một “Ngôi trường hạnh phúc”.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 93
Tháng 06 : 2.272
Năm 2022 : 16.462