A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung

Sáng ngày 2/11/2020, toàn thể cán bô, giáo viên, nhân viên và đại diện các em học sinh của 35 lớp trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển đã tham gia gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung.

Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển đã triển khai tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường tự nguyện, tích cực hưởng ứng tham gia quyên góp, ủng hộ, chung tay chia sẻ khó khăn với nhân dân các tỉnh miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ kéo dài

Nhắc đến miền Trung, người ta không thể không nghĩ đến một dải đất hẹp với thời tiết vô cùng khắc nghiệt, khi nắng chang chang, lúc mưa tầm tã, bão lũ nối nhau hoành hành. Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 6 và hoàn lưu bão, các tỉnh Trung Trung Bộ bị thiệt hại nặng nề, nhất là các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Ở nhiều nơi, mực nước đỉnh lũ đã vượt mức lũ lịch sử, nhiều người chết, bị thương, mất tích; hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập nước, hư hỏng và sập đổ; lúa, hoa màu, gia súc gia cầm bị vùi lấp, cuốn trôi; nhiều khu vực dân cư đang bị chia cắt, cô lập. Hiện tại, đồng bào miền Trung đang phải gồng mình chống lại trận lũ lụt lớn nhất trong lịch sử, khắc phục hậu quả nặng nề của trận lụt kép sẽ còn gây ra nhiều khó khăn trong thời gian tới.

Trước thiệt hại nặng nề mà lũ lụt gây ra ở các tỉnh miền Trung, với tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia những khó khăn với đồng bào miền Trung ruột thịt, ngày 02/11, Trường tiểu học A Thị Trấn Văn Điển đã tổ chức phát động, kêu gọi toàn thể giáo viên, học sinh chung tay đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

 

      

 

Với học sinh, mỗi em đã tự nguyện dành một phần bữa ăn sáng của mình hoặc một phần tiền tiết kiệm để gửi đến “khúc ruột” miền Trung như một lời động viên, chia sẻ ấm áp nghĩa tình. Như Bác Hồ đã nói: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, các em đã góp công sức nhỏ bé của mình để giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua cơn hoạn nạn này.   

  

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, qua đó giúp các em học sinh nhà trường ý thức được sự chung tay, giúp đỡ, chia sẻ với đồng bào đang gặp khó khăn, hoạn nạn. Sau một tuần phát động, chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung của trường Tiểu học A Thị Trấn Văn Điển đã nhận được 76.928.000 đồng. Sáng ngày 06/11/2020, Nhà trường đã trao số tiền ủng hộ này đến Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Thanh Trì để chuyển tới đồng bào các tỉnh miền Trung.

Hi vọng với số tiền này, đồng bào miền Trung sẽ giảm bớt phần nào những khó khăn mà bà con đang phải gánh chịu do thiên tai, các bạn học sinh có thể sớm quay trở lại trường học.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 27
Tháng 11 : 810
Tháng trước : 997
Năm 2020 : 13.058
Năm trước : 2.885
Tổng số : 15.943