Thursday, 30/06/2022 - 13:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học A Thị Trấn Văn Điển
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÁCH MỚI THÁNG 5: THEO CHÂN BÁC

Bác Hồ một tình yêu thương bao la, một tầm nhìn sâu rộng, là người đầu tiên phát hiện và chỉ ra vai trò của thiếu nhi trong sự nghiệp cứu nước và xây dựng đất nước. Dù ở đâu, lúc nào, bao giờ Bác cũng luôn dành sự quan tâm sâu sắc tới các thế hệ tương lai của nước nhà.

Cuốn sách theo chân Bác là một trong những bài thơ hay nhất của nhà thơ Tố Hữu, cũng là một trong những bài thơ hay nhất trong hàng ngàn bài thơ ngợi ca Hồ Chủ tịch.

Chúng ta đang sống trong không khí hào hùng của những ngày tháng 5 lịch sử. Tháng 5 gợi cho chúng ta nhớ về Bác Hồ - vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, là danh nhân văn hóa thế giới. Bác là người thầy thiên tài, người khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Bác là người ông, người cha vô vàn kính yêu của mọi người. Bác đã đi xa nhưng Người vẫn sống mãi trong công cuộc xây dựng và phát triển nền giáo dục nước nhà.

Kính thưa các thầy cô và các bạn học sinh trường Tiểu học A thị trấn Văn Điển hôm nay thư viện trường sẽ giới thiệu cuốn sách “Theo chân Bác” 1 cuốn sách đầy ý nghĩa và bổ ích từ những bức thư, bài thơ của Bác gửi cho thiếu nhi chúng ta thấy một điều hết sức lớn lao. Bác Hồ một tình yêu thương bao la, một tầm nhìn sâu rộng, là người đầu tiên phát hiện và chỉ ra vai trò của thiếu nhi trong sự nghiệp cứu nước và xây dựng đất nước. Dù ở đâu, lúc nào, bao giờ Bác cũng luôn dành sự quan tâm sâu sắc tới các thế hệ tương lai của nước nhà. Tập thơ gồm có 19 bài thơ kể về cuộc đời sự nghiệp của Bác, sự tiếc nuối của nhân dân Việt Nam nói riêng và nhân dân trên toàn thế giới nói chung. Những câu chuyện cảm động đồng thời cũng là những bài học vô cùng quý báu. Tập thơ sẽ đưa bạn đọc ngược thời gian trở về Làng Sen, Làng Chùa …. Những năm tháng đấu tranh không ngừng mệt mỏi vì quyền tự do của con người, vì độc lập tự do của dân tộc. Qua đó cảm nhận được những tình cảm nồng nàn, nhân ái Bác dành tặng quê hương đất nước, con người Việt Nam…

  Cuốn sách theo chân Bác là một trong những bài thơ hay nhất của nhà thơ Tố Hữu, cũng là một trong những bài thơ hay nhất trong hàng ngàn bài thơ ngợi ca Hồ Chủ tịch. Đúng như tên gọi, từng câu thơ đi theo từng bước chân của Bác trong cuộc đời đầy những thử thách, gian lao, trong sự nghiệp vĩ đại, trong quyết tâm, ý chí sắt đá và tình yêu thương vô bờ bến. Câu thơ đã ca ngợi cho chúng ta nỗi nhớ thương da diết:

 “Tháng nǎm ơi, có thể nào quên

 Hàng bóng cờ tang thắt dải đen

 Rủ giữa lòng đau. Ta nhớ mãi

 Cuộc đời như ngọn lửa đầu tiên.

 Tôi viết bài thơ mừng thọ Bác

 Nǎm nay vừa tuổi tám mươi tròn

 Chắc như thường lệ, Người đi vắng

 Để mọi lời ca tặng nước non”

Cuốn sách nhỏ này sẽ là một tài liệu quí, sinh động giúp ích nhiều cho việc giáo dục tình cảm và lòng kính trọng của tuổi trẻ Việt Nam, đặc biệt là các em học sinh đối với Bác Hồ kính yêu và việc học tập tư tưởng Hồ Chí Minh. Người là niềm tin, niềm hy vọng, niềm kiêu hãnh của dân tộc Việt Nam.  Người là tấm gương sáng cho bao thế hệ phấn đấu và rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức. Người vẫn sống mãi trong triệu triệu trái tim người dân Việt Nam cho hôm nay và mãi mãi về sau. Đây cũng là thông điệp mà nhà xuất bản Kim Đồng muốn gửi gắm đến quý vị bạn đọc.

Tập thơ “Theo chân Bác” sẽ được sự đón nhận của quý thầy cô và toàn thể các em học sinh, giúp các em hiểu hơn về Bác Hồ kính yêu của chúng ta, luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Để tìm hiểu sâu hơn về cuốn sách, xin mời quý thầy cô cùng toàn thể các em hãy đến thư viện trường để tìm đọc. Từ đó chúng ta càng thêm kính yêu Bác, nguyện học tập và làm theo năm điều Bác dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. 

 Cuối cùng xin chúc các thầy giáo, cô giáo luôn thành công trên bục giảng, chúc các em học sinh chăm ngoan học giỏi đam mê đọc sách.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 93
Tháng 06 : 2.271
Năm 2022 : 16.461